Thay Khóa Cửa Tay Nắm Tròn Giá Rẻ Bảo Hành 24 tháng

Sửa Khóa 24h chuyên sửa – mở – thay khóa cửa tay nắm tròn, nắm đấm tại nhà. Thi công lắp đặt khóa cửa tay nắm tròn, nhận lắp gia công khóa nắm tròn có sẵn của khách.

Ổ khóa cửa là một thiết bị nội thất không đơn thuần mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà hơn thế là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn. Chính vì những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng mà các dòng ổ khóa ngày càng được nâng cấp cả về mẫu mã lẫn chất lượng đảm bảo an toàn.

Phổ biến là thế nhưng cách thay ổ khóa cửa nắm tròn thì không phải ai cũng biết. Để thuận tiện hơn trong việc sử dụng ổ khóa thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về cách thay ổ khóa cửa giá rẻ ngay dưới đây.

Thay Khóa Cửa Tay Nắm Tròn Giá Rẻ Bảo Hành 24 tháng
Thay Khóa Cửa Tay Nắm Tròn Giá Rẻ Bảo Hành 24 tháng

Các loại khóa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn thường có 4 loại như sau:

 • Loại có một đầu chìa: Loại này sẽ có một đầu là nút bấm dùng cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh.
 • Loại có hai đầu chìa: Thường dùng ở cửa chính]
 • Loại có hai đầu trơn: Thường dùng cho phòng của trẻ em, vì loại khóa này không có nút bấm và cũng không có đầu chì
 • Loại một đầu là nút bấm để khóa, một đầu xanh đỏ để chỉ thị đóng mở và có rãnh nhỏ để mở khóa bằng tua vít hoặc dao trong trường hợp khẩn cấp.
Các loại khóa tay nắm tròn
Các loại khóa tay nắm tròn

2. Cấu tạo khóa tay nắm tròn

2.1.Các bộ phận chính của khóa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn có cậu tạo khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính:

 • Hai tay nắm dạng quả đấm tròn: là tay nắm trong và tay nắm ngoài. Thường tay nắm của khóa tay nắm tròn được làm bằng inox, theo không gỉ, hoặc những chất liệu khác như gỗ, nhựa, giả đá,… Có một số khóa có thể kết hợp các chất liệu trên và được trang trí các hoa văn, màu sắc đa dạng.
 • Thân khóa: là bộ phận nằm trọn trong khung cửa khi bộ khóa được lắp đặt, có dạng cối tròn. Đây cũng là bộ phận rất quan trọng quyết định độ bền, độ chắc chắn và an toàn của ổ khóa. Thường thân khóa sẽ được làm bằng thép hoặc inox.
 • Cụm then khóa (Backset): Đây là chi tiết nối từ thân khóa ra cạnh cửa. Trên Backset có chốt vát có thể thò ra thụt vào khi đóng mở cửa. Cụm then khóa sẽ có độ dài khác nhau tùy theo độ rộng của khung cửa.
cấu tạo của khóa tay nắm tròn
cấu tạo của khóa tay nắm tròn

2.2. Các chi tiết phụ trong khóa tay nắm tròn

Ngoài những chi tiết chính ở trên thì khóa tay nắm tròn còn có các chi tiết phụ sau:

 • Nút bấm (có thể là nút bấm hoặc nút vặn tùy vào thiết kế của bộ khóa): Dùng để bấm vào khi muốn khóa cửa. Khi bạn muốn mở khóa chỉ cần xoay tay nắm trong là nút bấm tự nảy và ổ khóa ở trạng tháo mở.
 • Nắp ốp (mặt ốp): Chi tiết này có dạng bát tròn ốp sát vào khung cửa, thường có hoa văn họa tiết và chất liệu tương đồng với tay nắm. Nắp ốp chủ yếu có tác dụng để trang trí, che đi phần thân khóa và lỗ khoét cửa.
 • Ốp hãm trong, vít bắt ốp hãm, viét bắt thanh mặt đối, vít bắt ngõng khóa
 • Thanh mặt đối (hay còn gọi là miếng đón khóa) gắn trên khung cửa, giữa có lỗ vuông để cho chốt vát lọt vào khi đóng cửa.
 • Ốp kim loại: Chi tiết này được đặt trong khung cửa, phí dưới của thanh mặt đố
Các chi tiết phụ trong khóa tay nắm tròn
Các chi tiết phụ trong khóa tay nắm tròn

3. Lý do cần thay khóa cửa tay nắm tròn

3.1. Cụm then bị hỏng

Cụm then bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải tháo khóa tay nắm tròn. Có 2 trường hợp khiến cụm then khóa bị hỏng đó là:

 • Bị kẹt cụm then
 • Hèm nối cụm then với thân khoá không liên kết đúng.

Cụm then khóa bị hỏng do kẹt có thể là do ổ khóa lâu ngày không được bảo dưỡng dẫn đến han gỉ bên trong khiến cho ổ khóa kẹt. Hoặc do sử dụng sai cách cũng khiến cho cụm then khóa bị hỏng.

Lúc này bạn đừng cố gắng vặn và đóng cửa mạnh để cụm then khóa thụt vào. Bởi như vậy sẽ khiến cho ổ khóa của bạn bị ảnh hưởng nặng hơn thôi. Lúc này bạn chỉ còn cách là tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa. Hỗ trợ thay khóa cửa tay nắm tròn mới

3.2. Thân khóa bị kẹt cứng không vặn được

Thân khóa bị kẹt cứng không vặn được cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn phải tháo ổ khóa tay nắm tròn. Nguyên nhân chính của việc này cũng là do một phần ổ khóa của bạn lâu ngày không được bảo dưỡng.

Dẫn đến bụi bẩn tích tụ lâu ngày làm cho thân khóa không thể mở được. Hoặc do thân khóa bị va đập mạnh khiến cho các bộ phận khác bên trong thân khóa bị biến dạng. Làm cho thân khóa bị kẹt cứng không vặn được.

3.3. Thân khóa vặn nhưng cụm then không phản hồi

Có thể do trong quá trình sử dụng do bạn đóng mở sai cách nên thân khóa vặn nhưng cụm then không phản hồi. Hoặc thân khóa và cụm then khóa va đập quá mạnh làm cho chúng bị biến dạng. Lúc này khiến cho cửa của bạn không thể đóng mở được. Nếu bạn muốn đóng mở được buộc bạn phải biết cách tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa và sửa khóa thì khóa mới sử dụng được tiếp.

4. Cách thay khóa cửa tay nắm tròn

4.1. Cách tháo khóa cửa tay nắm tròn

Trước khi thay khóa cửa tay nắm tròn mới thì bạn cần tháo ổ khóa cũ ra, để tháo lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn thì bạn cần 1 chiếc tua vít có đầu vừa với con ốc của ổ khóa cửa, và cách tháo như sau:

 • Dùng dụng cụ ấn vào lẫy hãm trên tay nắm cửa.
 • Tháo tay nắm và ốp ổ khóa ra khỏi bộ tay nắm cửa.
 • Dùng tua vít vặn ốc và thực hiện tháo đĩa ổ khóa;
 • Đẩy toàn bộ phần tay nắm cửa còn lại ra khỏi cửa.

4.2. Cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn

Cách thay khóa cửa tay nắm tròn

 • Đầu tiên cho ngõng khóa vào cửa và vặn ốc vít cố định. Sau đó lắp phần thân khóa vào đấu cửa. Đưa tấm đỡ vào vặn chặt ốc, để giữ cụm khóa.
 • Đồng thời cho ốp tay nắm hai bên vào cánh cửa, để cho tay nắm đầu chìa đầu chốt vào cánh cửa cho đúng khớp rồi ấn mạnh vào là xong.
 • Ổ khóa cửa gỗ cửa nắm tay tròn được sử dụng phổ biến trong gia đình bạn để khóa cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa phòng tắm. Đây là một loại khóa tương đối dễ tháo lắp và nhanh xuống cấp, hỏng hóc sau vài năm sử dụng.

5. Một số lỗi thường gặp khi dùng ổ khóa tay nắm tròn

Trong quá trình sử dụng ổ khóa tay nắm tròn sẽ không tránh khỏi những lỗi thường gặp dưới đây:

5.1. Lỗi với chìa khóa tay nắm tròn

 • Nếu bạn cắm chìa vào không hết thì có thể do bị nhầm chìa, xi lanh có vật lạ, chìa khóa bị biến dạng hoặc dính vật thể lạ, móp dầu bi. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại chìa khóa cho chính xác, làm vệ sinh lòng xi lanh, nắn lại chìa khóa cho thẳng.
 • Nếu cắm chìa khóa vào mà không thể vặn được thì có 2 trường hợp sau:
 • Có thể do lật máng lò xo, móp máng lò xò, cửa bị vênh, xệ ép hư cò. để khắc phục, bạn cần định hình lại lò xo, thay khung cửa hoặc thay cò mới.
 • Có thể do hỏng lưỡi gà, đầu cò bị ép nằm chung trong lỗ yếm khung bao, để xử lý thì bạn có thể tháo ổ khóa để chỉnh lại cò, sửa lại lỗ khung bao hoặc thay cò mới.
 • Chìa nào cũng mở được ổ khóa là do bị bung lò xo sơ mi, cong ti truyền lực, xổ bi, kẹt bi, liệt lò xo do thiếu dầu. Để xử lý, bạn cần thay lò xo mới, nắm ti truyền lực cho thẳng, xếp lại bi và vệ sinh ổ bi cũng như tra dầu mới cho ổ bi.

5.2. Với nút bấm của khóa tay nắm tròn

Một số lỗi thường gặp nhất với nút bấm của khóa cửa tay nắm tròn đó là:

 • Khi bạn bấm nút khóa hoặc xoay núm khóa bên trong rồi nhưng bên ngoài vẫn mở được (dù không có chìa khóa), nguyên nhân có thể do cửa bị cong vênh hoặc đầu thanh truyền nút bấm bị móp, vung khóa đụng thanh truyền hoặc móp máng trượt. Để sửa chữa, bạn cần nắn lại thanh truyền, máng trượt cho thật thẳng, nới vung khóa ra theo hướng đầu chìa khóa.
 • Không thể ấn nút bấm hoặc xoay núm vặn thì có thể do bị cong hoặc móp đầu thanh truyền nút bấm, bung lò xo, vung khóa đụng thanh truyền. Để xử lý, bạn cần nắn lại thanh truyền cho thẳng, gài lại lò xo, nới vung khóa ra phía đầu chìa.
 • Sau khi ấn nút bấm và xoay núm cửa để mở thì nút bấm không tự trở về vị trí cũ thì có thể do móp lỗ nút, để sửa chữa, bạn cần tháo ổ khóa ra và nắn lại lỗ nút bấm.

5.3. Với Cò của hệ thống khóa tay nắm tròn

Dưới đây là một số lỗi thường gặp với bộ phận Cò của khóa tay nắm tròn:

 • Cò không thể chạy vào hết bên trong có thể là do Cò bị cong chân, để sửa thì bạn cần tháo cò ra kiểm tra và nắn lại chân cò.
 • Cò bị rít khi chạy có thể là do bị ráp sai lưỡi gà nằm trong yếm khung bao. Để sửa thì bạn cần sửa lỗ khung bao.
 • Khi xoay tay nắm mà cò không chạy thì có thể do máng cò của thân khóa không móc vào chân cò, để xử lý, bạn cần sửa lỗ thân khóa, móc cò lại.
 • Khi khép cửa phải giật mạnh mới mở được ổ khóa thì có thể do cửa bị biến dạng, lỗ cò bị đục lệch cũng có thể do bản lề bị xệ. Để xử lý, bạn cần sửa lỗ khung bao, thay lại bản lề hoặc thay lại toàn bộ khung cửa mới, thay khóa cửa tay nắm tròn.

Thay cò khóa tay nắm tròn

Nhận thay cò khóa tay nắm tròn khi bị kẹt chìa, lỏng bi, han rỉ,…

Thay cò khóa tay nắm tròn
Thay cò khóa tay nắm tròn
Thay cò khóa tay nắm tròn
Thay cò khóa tay nắm tròn

Thay ổ khóa cửa tay nắm tròn cho cửa gỗ

Thay khóa cửa tay nắm tròn cửa gỗ thường thay ổ khóa cò ngắn, và thông thường các cửa gỗ này có đố cửa rộng vừa đủ. Khóa tay nắm tròn và khóa tay gạt có kết cấu khác nhau, cũng từ đó sự tiện dụng khi khó cửa cũng khác nhau.

Khóa tay gạt cho cửa gỗ luôn có 2 cò khóa 1 cò khóa gài giữ cửa khi đóng vào và 1 cò khóa 2 nấc vặn sẽ bung chốt khóa cửa chắc chắn. Thay khóa cửa tay nắm tròn cho cửa gỗ thường có 1 cò khóa, ở bên trong muốn khóa cửa gỗ chỉ cần nhấn nút đóng cửa lại.

Quý khách có thể chọn khóa nắm tròn cho cửa gỗ có 2 cò khóa, loại này không phổ biến nhưng vẫn có, khóa tay nắm tròn loại này lắp cho cửa gỗ an toàn và chắc chắn hơn khóa có 1 cò khóa. Tuy nhiên tùy theo cửa, cần có đố cửa rộng để thay loại khóa tay nắm tròn này cho cửa gỗ.
Thay ổ khóa cửa tay nắm tròn cho cửa gỗ
Thay ổ khóa cửa tay nắm tròn cho cửa gỗ

Thay ổ khóa tay nắm tròn cho cửa sắt

Thay ổ khóa tay nắm tròn cửa sắt thường thay ổ khóa cò ngắn, và thông thường các cửa sắt này có đố cửa rộng vừa đủ. Khóa tay  nắm tròn và khóa tay gạt có kết cấu khác nhau, cũng từ đó sự tiện dụng khi khó cửa cũng khác nhau.

Khóa tay gạt cho cửa sắt luôn có 2 cò khóa 1 cò khóa gài giữ cửa khi đóng vào và 1 cò khóa 2 nấc vặn sẽ bung chốt khóa cửa chắc chắn. Thay khóa cửa tay nắm tròn cho cửa sắt thường có 1 cò khóa, ở bên trong muốn khóa cửa sắt chỉ cần nhấn nút đóng cửa lại.

Quý khách có thể chọn khóa nắm tròn cho cửa sắt có 2 cò khóa, loại này không phổ biến nhưng vẫn có, khóa tay nắm tròn loại này lắp cho cửa sắt an toàn và chắc chắn hơn khóa có 1 cò khóa. Tuy nhiên tùy theo cửa, cần có đố cửa rộng để thay loại khóa tay nắm tròn này cho cửa sắt kính.

Thay ổ khóa tay nắm tròn cho cửa sắt
Thay ổ khóa tay nắm tròn cho cửa sắt

Thay khóa tay nắm tròn cho cửa nhôm kính

Thay ổ khóa tay nắm tròn cửa nhôm kính thường thay ổ khóa cò ngắn, và thông thường các cửa nhôm kính này có đố cửa rộng vừa đủ. Khóa tay nắm tròn và khóa tay gạt có kết cấu khác nhau, cũng từ đó sự tiện dụng khi khó cửa cũng khác nhau.

Khóa tay gạt cho cửa nhôm kính luôn có 2 cò khóa 1 cò khóa gài giữ cửa khi đóng vào và 1 cò khóa 2 nấc vặn sẽ bung chốt khóa cửa chắc chắn. Thay khóa cửa tay nắm tròn cho cửa nhôm kính thường có 1 cò khóa, ở bên trong muốn khóa cửa nhôm kính chỉ cần nhấn nút đóng cửa lại.

Quý khách có thể chọn khóa nắm tròn cho cửa nhôm kính có 2 cò khóa, loại này không phổ biến nhưng vẫn có, khóa tay nắm tròn loại này lắp cho cửa nhôm kính an toàn và chắc chắn hơn khóa có 1 cò khóa. Tuy nhiên tùy theo cửa, cần có đố cửa rộng để thay loại khóa tay nắm tròn này cho cửa nhôm kính.

Thay khóa tay nắm tròn cho cửa nhôm kính
Thay khóa cửa tay nắm tròn cho cửa nhôm kính

Thay khóa cửa tay nắm tròn cho cửa nhựa

Thay ổ khóa tay nắm tròn cửa nhựa thường thay ổ khóa cò ngắn, và thông thường các cửa nhựa này có đố cửa rộng vừa đủ. Khóa tay nắm tròn và khóa tay gạt có kết cấu khác nhau, cũng từ đó sự tiện dụng khi khó cửa cũng khác nhau. Khóa tay gạt cho cửa nhựa luôn có 2 cò khóa 1 cò khóa gài giữ cửa khi đóng vào và 1 cò khóa 2 nấc vặn sẽ bung chốt khóa cửa chắc chắn. Thay thay khóa cửa tay nắm tròn cho cửa nhựa thường có 1 cò khóa, ở bên trong muốn khóa cửa nhựa chỉ cần nhấn nút đóng cửa lại.

Quý khách có thể chọn khóa nắm tròn cho cửa nhựa có 2 cò khóa, loại này không phổ biến nhưng vẫn có, khóa tay nắm tròn loại này lắp cho cửa nhựa an toàn và chắc chắn hơn khóa có 1 cò khóa. Tuy nhiên tùy theo cửa, cần có đố cửa rộng để thay loại khóa tay nắm tròn này cho cửa nhựa.

Thay khóa cửa tay nắm tròn cho cửa nhựa
Thay khóa cửa tay nắm tròn cho cửa nhựa

Thay ổ khóa tay nắm tròn phòng ngủ

Thay ổ khóa tay nắm tròn phòng ngủ thường thay ổ khóa cò ngắn, và thông thường các phòng ngủ này có đố cửa rộng vừa đủ. Khóa tay nắm tròn và khóa tay gạt có kết cấu khác nhau, cũng từ đó sự tiện dụng khi khó cửa cũng khác nhau. Khóa tay gạt cho phòng ngủ luôn có 2 cò khóa 1 cò khóa gài giữ cửa khi đóng vào và 1 cò khóa 2 nấc vặn sẽ bung chốt khóa cửa chắc chắn. Thay khóa cửa tay nắm tròn cho phòng ngủ thường có 1 cò khóa, ở bên trong muốn khóa phòng ngủ chỉ cần nhấn nút 

Quý khách có thể chọn khóa nắm tròn cho phòng ngủ có 2 cò khóa, loại này không phổ biến nhưng vẫn có, khóa tay nắm tròn loại này lắp cho phòng ngủ an toàn và chắc chắn hơn khóa có 1 cò khóa. Tuy nhiên tùy theo cửa, cần có đố cửa rộng để thay loại khóa tay nắm tròn này cho phòng ngủ.
Thay ổ khóa tay nắm tròn phòng ngủ
Thay ổ khóa tay nắm tròn phòng ngủ

Thay khóa cửa tay nắm tròn nhà tắm

Thay ổ khóa tay nắm tròn nhà tắm thường thay ổ khóa cò ngắn, và thông thường các nhà tắm này có đố cửa rộng vừa đủ. Khóa tay nắm tròn và khóa tay gạt có kết cấu khác nhau, cũng từ đó sự tiện dụng khi khóa cửa cũng khác nhau.

Khóa tay gạt cho nhà tắm luôn có 2 cò khóa 1 cò khóa gài giữ cửa khi đóng vào và 1 cò khóa 2 nấc vặn sẽ bung chốt khóa cửa chắc chắn. Thay khóa tay nắm tròn cho nhà tắm thường có 1 cò khóa, ở bên trong muốn khóa nhà tắm chỉ cần nhấn nút đóng cửa lại.

Quý khách có thể chọn khóa nắm tròn cho nhà tắm có 2 cò khóa, loại này không phổ biến nhưng vẫn có, khóa tay nắm tròn loại này lắp cho nhà tắm an toàn và chắc chắn hơn khóa có 1 cò khóa. Tuy nhiên tùy theo cửa, cần có đố cửa rộng để thay loại khóa tay nắm tròn này cho nhà tắm.

Thay khóa tay nắm tròn nhà tắm
Thay khóa cửa tay nắm tròn nhà tắm

Thay khóa cửa tay nắm tròn nhà vệ sinh

Thay ổ khóa tay nắm tròn nhà vệ sinh thường thay ổ khóa cò ngắn, và thông thường các nhà vệ sinh này có đố cửa rộng vừa đủ. Khóa tay nắm tròn và khóa tay gạt có kết cấu khác nhau, cũng từ đó sự tiện dụng khi khó cửa cũng khác nhau. Khóa tay gạt cho nhà vệ sinh luôn có 2 cò khóa 1 cò khóa gài giữ cửa khi đóng vào và 1 cò khóa 2 nấc vặn sẽ bung chốt khóa cửa chắc chắn. Thay khóa tay nắm tròn cho nhà vệ sinh thường có 1 cò khóa, ở bên trong muốn khóa nhà vệ sinh chỉ cần nhấn nút đóng cửa lại.

Quý khách có thể chọn khóa nắm tròn cho nhà vệ sinh có 2 cò khóa, loại này không phổ biến nhưng vẫn có, khóa tay nắm tròn loại này lắp cho nhà vệ sinh an toàn và chắc chắn hơn khóa có 1 cò khóa. Tuy nhiên tùy theo cửa, cần có đố cửa rộng để thay loại khóa tay nắm tròn này cho nhà vệ sinh.

Thay ổ khóa tay nắm tròn nhà vệ sinh
Thay khóa cửa tay nắm tròn nhà vệ sinh

Thay ổ khóa cửa tay nắm tròn nhà kho

Thay khóa cửa tay nắm tròn nhà kho thường thay ổ khóa cò ngắn, và thông thường các nhà kho này có đố cửa rộng vừa đủ. Khóa tay nắm tròn và khóa tay gạt có kết cấu khác nhau, cũng từ đó sự tiện dụng khi khó cửa cũng khác nhau. Khóa tay gạt cho nhà kho luôn có 2 cò khóa 1 cò khóa gài giữ cửa khi đóng vào và 1 cò khóa 2 nấc vặn sẽ bung chốt khóa cửa chắc chắn. Thay khóa cửa tay nắm tròn cho nhà kho thường có 1 cò khóa, ở bên trong muốn khóa nhà kho chỉ cần nhấn nút đóng cửa lại.

Quý khách có thể chọn khóa nắm tròn cho nhà kho có 2 cò khóa, loại này không phổ biến nhưng vẫn có, khóa tay nắm tròn loại này lắp cho nhà kho an toàn và chắc chắn hơn khóa có 1 cò khóa. Tuy nhiên tùy theo cửa, cần có đố cửa rộng để thay loại khóa tay nắm tròn này cho nhà kho

Thay ổ khóa cửa tay nắm tròn nhà kho
Thay ổ khóa cửa tay nắm tròn nhà kho

Thay khóa tay cửa nắm tròn tại nhà bao nhiêu tiền?

Quý khách bị hư ổ khóa muốn thay khóa mới, quý khách bị mất chìa khoá không muốn người khác mở được phòng nhà mình cần thay ổ khóa mới thì Sửa Khóa 24h sẵn sàng đến tận nơi thay cho Quý khách. Giá thay ổ khóa cửa tay nắm tròn tại nhà rất bình dân từ 150K – 350K tùy loại khóa.
Thay ổ khóa tay nắm tròn tại nhà bao nhiêu tiền?
Thay khóa cửa tay nắm tròn tại nhà bao nhiêu tiền?

Địa chỉ thay khóa, sửa khóa tay nắm tròn uy tín

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì về khóa tay nắm tròn thì hãy liên hệ ngay tới Sửa Khóa 24h – Địa chỉ thay khóa, sửa khóa tay nắm tròn uy tín số 1. Với đội ngũ thợ thay khóa cửa tay nắm tròn tay nghề cao sẽ giúp bạn giải quyết bất cứ vấn đề gì về ổ khóa  một cách nhanh nhất.

Sửa Khóa 24h với trang thiết bị hiện đại tiên tiến chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng gì đến ổ khóa cũng như cánh cửa. Ngoài ra, khi sửa khóa tay nắm tròn tại Sửa Khóa 24h sẽ được bảo hành dài hạn.

Hy vọng, qua những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ về cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn và cách tháo lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn cũng như cách xử lý các lỗi thường gặp.

Địa chỉ thay khóa, sửa khóa tay nắm tròn uy tín
Địa chỉ thay khóa, sửa khóa tay nắm tròn uy tín

Lưu ý khi sử dụng ổ khóa tay nắm tròn

Khi sử dụng ổ khóa tay nắm tròn thì bạn nên nắm được một số lưu ý dưới đây để giúp cánh cửa và ổ khóa được bền hơn nhé:

 • Cần nhẹ nhàng khi đóng – mở cửa bởi then gió luôn tiếp xúc trực tiếp với khung cửa, nếu đóng mạnh tay sẽ làm then cong hoặc chốt khóa bị bật ra ngoài dẫn đến tình trạng kẹt khóa.
 • Không nên cám chìa khóa trong ổ lúc đang xoay tay nắm vì sẽ khiến bung nhíp định vị và làm sút tay nắm cửa.
 • Khi vệ sinh ổ khóa chỉ nên dùng giẻ khô, tuyệt đối không được sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh vì dễ làm bong tróc lớp sơn ngoài và gây hỏng toàn bộ ổ khóa.
 • Nên thường xuyên kiểm tra, tra dàu cho ổ khóa để đảm bảo khóa hoạt động ổn định và trơn tru hơn.
 • Nên lắp loại ổ khóa phù hợp, nếu nhà có trẻ nhở thì nên lắp loại ổ khóa tay nắm tròn 2 đầu, còn nếu là phòng tắm hoặc phòng ngủ thì nên lắp loại có chốt bên trong.
 • Khi đi ra ngoài thì bạn nên mang theo chìa, nếu bạn làm mất chìa hay quên chìa trong nhà thì có thể tham khảo cách mở khóa cửa gỗ tại nhà, hoặc tốt nhất là gọi thợ sửa khóa để tránh làm hưu hại toàn bộ cánh cửa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *